Tin tức thị trường

Ngành công nghiệp sạch nên chọn thuê nhà xưởng cao tầng hay nhà xưởng thấp tầng?

Lượt xem: 02/06/2021 Chia sẻ
Công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường là xu hướng mới của các ngành công nghiệp sản xuất nói chung. Các doanh nghiệp trong các ngành nghề này hiện có nhu cầu rất lớn trong việc thuê nhà xưởng xây sẵn cho sản xuất kinh doanh đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường. Trong đó, nhà xưởng cao tầng đang nổi lên như một lựa chọn hàng đầu, đặc biệt trong giai đoạn hậu COVID-19.
 
Vì sao nhà xưởng cao tầng ra đời?
Trong bối cảnh kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn, hiệu quả sử dụng vốn đầu tư là yếu tố được những người ra quyết định cao nhất của các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Chất lượng của nhà xưởng nơi sản xuất ra sản phẩm, hàng hóa phải tương xứng với vốn đầu tư ban đầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, trước thực trạng khan hiếm quỹ đất công nghiệp do nhu cầu tăng cao của thị trường và xu hướng chuyển dịch sản xuất sang Việt Nam, chi phí xây dựng nhà xưởng thấp tầng hay nhà xưởng trệt sẽ cao hơn các mô hình nhà xưởng xây sẵn khác. Chính những lý do này đã dẫn đến sự xuất hiện của mô hình nhà xưởng cao tầng.
 
 
Thuê nhà xưởng cao tầng có lợi ích gì so với nhà xưởng thấp tầng?
1. Tiết kiệm suất đầu tư và chi phí vận hành
Nhà xưởng cao tầng cung cấp nhiều không gian nhà xưởng với diện tích đa dạng, dao động từ 150-3,000 m2. Trong khi nhà xưởng thấp tầng thường chỉ khai thác các diện tích từ 500 m2 trở lên và số lượng này ngày càng trở nên khó tìm, nhất là tại các khu vực lân cận Tp.HCM và Hà Nội. Việc thuê xưởng có diện tích nhỏ với chi phí thuê hàng tháng chỉ từ 15,000,000 đồng, mà các chức năng cơ bản của một nhà xưởng vẫn được đảm bảo, góp phần làm giảm đáng kê chi phí vận hành cho doanh nghiệp sản xuất.
 
Bên cạnh đó, nhà xưởng cao tầng với đặc điểm cơ sở vật chất được trang bị hoàn thiện, có không gian văn phòng riêng biệt cho các doanh nghiệp có nhu cầu, không phải tốn nhiều chi phí đầu tư ban đầu, đã giúp đưa chi phí vận hành không còn là gánh nặng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 
2. Tiết kiệm thời gian cho quá trình chuẩn bị sản xuất
Nhà xưởng cao tầng là mô hình nhà xưởng duy nhất trên thị trường hiện nay được đầu tư bài bản các tiện ích cần thiết cho nhà đầu tư ngay từ ban đầu với hệ thống phòng cháy chữa cháy, camera an ninh, bảo vệ 24/7, cùng các khu vực chức năng khác như không gian văn phòng, khu vực tải hàng, hành lang vận chuyển hàng rộng rãi, tiện nghi. Đây là các tiện ích mà không phải nhà xưởng thấp tầng nào cũng có sẵn.
 
Với các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp sạch, như phòng lab, đóng gói, các ngành công nghiệp nhẹ, phụ trợ công nghệ cao, nhà đầu tư sẽ không cần phải lắp đặt thêm thiết bị, chỉ cần vận chuyển máy móc vào là có thể tiến hành sản xuất, giúp tiết kiệm được đáng kể thời gian chuẩn bị nhà xưởng, tiết giảm suất đầu tư, góp phần gia tăng hiệu quả kinh doanh.
 
3. Được trang bị đầy đủ tiện ích, thiết bị hiện đại, đảm bảo an ninh, an toàn, cùng các dịch vụ hỗ trợ chu đáo
Vĩnh Lộc là một trong những Khu công nghiệp tiên phong đầu tư xây dựng nhà xưởng cao tầng tại Long An và khu vực phía Nam Tp.HCM. Nhà xưởng cao tầng KCN Vĩnh Lộc với 6 tầng cao, cung cấp ra thị trường tổng cộng hơn 40,000 m2 nhà xưởng xây sẵn, chia làm 2 giai đoạn, được trang bị hoàn thiện các tiện ích đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường nhà xưởng cho thuê diện tích nhỏ:
  • Hệ thống cấp điện, cấp nước sạch ổn định đến từng xưởng
  • Hệ thống Phòng cháy chữa cháy tự động, với sprinkler, báo cháy, hút khói được bảo trì định kỳ hàng tháng
  • Bảo vệ 3 lớp túc trực 24/7, từ cổng ra vào đến tận khu vực nhà xưởng của từng tầng
  • Thang máy rộng rãi dành cho nhân viên, thang hàng tải trọng 2.5 tấn đảm bảo vận chuyển máy móc, hàng hóa cỡ lớn
  • Khu vực tải hàng có lối vào rộng 10m đảm bảo cho lưu thông hai chiều
  • Khu vực hành lang thoáng đãng, bố trí các khu vực chức năng hợp lý, đảm bảo thuận tiện cho quá trình sản xuất
  • Có khu vực nhà để xe riêng, đảm bảo an ninh
  • Hạ tầng viễn thông, bang thông rộng được kết nối đến toàn bộ tòa nhà
  • Hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ đa ngôn ngữ, xuyên suốt từ giai đoạn khảo sát, chuẩn bị đầu tư, hoàn thiện thủ tục pháp lý đến khi đưa vào vận hành sản xuất
Tất cả các yếu tố này sẽ đảm bảo cho hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt trong ngành công nghiệp sạch khi thuê nhà xưởng tại Nhà xưởng cao tầng - tọa lạc ngay bên trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc.