KHU CÔNG NGHIỆP VĨNH LỘC 2

VỊ TRÍ CHIẾN LƯỢC VỚI CÁC ĐẦU NỐI GIAO THÔNG THUẬN LỢI:

KCN Vĩnh Lộc – Bến Lức (VL2) toạ lạc tại vị trí Km 1929 – 1930 Quốc lộ 1, Ấp Voi Lá, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 tọa lạc tại vị trí được xem là cửa ngõ phía Tây của Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ và ngược lại, giáp ranh với huyện Bình Chánh TP.HCM có cổng chính áp sát Quốc lộ 1 với vị trí thuận lợi cho nhiều loại phương tiện vận chuyển đi đến theo nhiều đường và nhiều hướng khác nhau nhằm rút ngắn thời gian đi lại. Song song đó tuyến đường cao tốc Sài gòn – Trung Lương (giai đoạn 1 với 04 làn xe) chạy áp sát mặt sau khu công nghiệp.

Vị trí gần cảng cả về đường bộ và đường thủy sẽ giúp cho nhà đầu tư đa dạng phương tiện và hình thức xuất nhập nguyên liệu hàng hóa từ đó góp phần tiết giảm thời gian cũng như chi phí vận chuyển. Có thể nhận định rằng đây là là một lợi thế mà ít khu công nghiệp nào có được.

Có thể nói Vĩnh lộc 2 là tâm điểm trên bản đồ đầu tư so với các KCN trên địa bàn các Tỉnh thành khu vực Tây Nam của Việt Nam.

HỆ THÔNG CÁC TUYẾN ĐƯỜNG KẾT NỐI KHU CÔNG NGHIỆP VĨNH LỘC 2

- Cách trung tâm thành phố: 25 km
- Cách sân bay Tân Sơn Nhất: 28km
- Cách ngã 3 An Lạc (điểm nối vào đại lộ Đông Tây): 14 km
- Cách ngã 3 Nguyễn Văn Linh (đoạn nối vào QL1A): 10 km
- Cách Khu đô thị Phú Mỹ Hưng: 22 km
- Cách cảng Sài Gòn: 27 km
- Cách cảng Bourbon (Bến Lức): 04 km

Bản Đồ Đường Đi


NHỮNG TIỆN ÍCH KHU CÔNG NGHIỆP 


GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY

Công ty CP Điện KCN Vĩnh Lộc được thành lập năm 2019, là Chủ đầu tư công trình Trạm 110kV KCN Vĩnh Lộc 2, đóng điện vận hành tháng 10/2020.
 

GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG

  • Bộ Công Thương cấp: Giấy phép hoạt động điện lực lĩnh vực mua bán điện đến cáp điện áp 22kV và phân phối điện quy mô đến cấp điện áp 110kV.
  • Sở Công Thương tỉnh Long An cấp: Giấy phép hoạt động Điện lực lĩnh vực Tư vấn thiết kế công trình đường dây & trạm biến áp đến cấp điện áp 35kV và Tư vấn giám sát thi công công trình đường dây & trạm biến áp đến cấp điện áp 35kV.

QUY MÔ

  • Quản lý vận hành trạm biến áp 110kV (Giai đoạn 1: 1 x 63MVA, 110/22kV).
  • Quản lý vận hành 33,298 km đường dây 22kV toàn KCN Vĩnh Lộc 2
  • Đã ký kết hợp đồng mua bán điện với toàn bộ 51 khách hàng sử dụng điện trong KCN Vĩnh Lộc 2.

MỤC TIÊU NGẮN HẠN

Mục tiêu ngắn hạn của Công ty CP Điện KCN Vĩnh Lộc là trong Quý 1 năm 2022 sẽ hoàn thiện các mặt công tác để nâng cao chất lượng điện năng và chất lượng phục vụ khách hàng của KCN Vĩnh Lộc 2, giảm thiểu tối đa sự cố lưới điện, công tác bảo trì sẽ được chuyển nguồn hợp lý để loại bỏ việc cắt điện khi bảo trì lưới điện định kỳ, nhằm cung cấp điện ổn định, liên tục cho khách hàng.
Khu Dân cư – Tái định cư Vĩnh Lộc 2 nay là Khu Dân Cư – Tái Định Cư Leadroup với tổng diện tích quy hoạch là 33,6 ha. Hiện tại toàn bộ dự án đã hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và được Nhà nước cấp giấy Chứng nhận QSD đất.

Công tác đầu tư xây dựng đã hoàn thiện toàn bộ hạ tầng Khu I với diện tích 7,2ha để phân lô giao nền cho các hộ dân nhận nền tái định cư.

Công tác bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi 2 dự án Khu công nghiệp và Khu dân cư đến nay đạt 100%.